Thứ năm, Ngày 22 Tháng 10 Năm 2021

Hoạt động sân khấu

Gửi Email In trang Lưu
Đêm nhạc công bố các tác phẩm âm nhạc chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và ngày Âm nhạc Việt Nam 3/9 thành công tốt đẹp.

03/09/2018 13:47

Tối 30 tháng 8 năm 2018, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Hà Giang, Chi hội Âm nhạc thuộc Hội VHNT Tỉnh Hà Giang được sự hỗ trợ từ nguồn Quỹ Chính phủ cấp cho Hội VHNT Tỉnh năm 2018, đã tổ chức Đêm nhạc công bố các tác phẩm âm nhạc chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 và ngày Âm nhạc Việt Nam.

 

Tới dự có các đồng chí: Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, nhạc sĩ Nhân dân Phạm Trọng Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ - nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Minh Châu, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhà thơ Hoàng Trung Luyến, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hà Giang. Ban Chấp hành Hội VHNT Tỉnh, đại diện các ban chuyên môn, các chi hội chuyên ngành, chi hội cơ sở thuộc Hội VHNT Tỉnh. Lãnh đạo Sở Văn hóa, một số đồng chí đại diện cho các Ban, ngành của Tỉnh, các đơn vị lực lượng vũ trang, các em học sinh trường PTDT Nội trú Tỉnh... Cùng đông đảo khán giả yêu nhạc đã tới dự và cổ vũ cho các nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Ngô Sỹ Tùng, Chi hội trưởng chi hội Âm nhạc Việt Nam tỉnh Hà Giang  đã phát biểu khai mạc; chào mừng các Đại biểu Trung ương, địa phương đã tới dự và cổ vũ cho đêm nhạc.

Phát biểu chào mừng đêm công bố tác phẩm, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đã biểu dương những thành tựu mà các nhạc sĩ Hà Giang đã đạt được trong thời gian qua. Chúc mừng các nhạc sĩ nhân ngày Nhạc sĩ Việt Nam. Động viên các nhạc sĩ tiếp tục lao động sáng tạo để có nhiều nhạc phẩm có giá trị phục vụ quê hương, đất nước.

Nhạc sĩ Nhân dân Phạm Trọng Khôi đã thay mặt BCH Hội Nhạc sĩ Việt Nam khen ngợi Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Hà Giang, chi hội âm nhạc tỉnh đã tổ chức Đêm nhạc chào mừng Ngày Quốc khánh 2/9 và ngày thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam trên vùng đất địa đầu Tổ quốc Hà Giang. Đồng chí cũng khẳng định, chương trình của Chi hội Hà Giang mang ý nghĩa thiết thực cho sự phát triển âm nhạc của Hà Giang nói riêng và góp phần vào sự phát triển âm nhạc của Đất nước. Đồng chí cũng cảm ơn Lãnh đạo Tỉnh Hà Giang, Hội VHNT Tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho chi hội Âm nhạc hoạt động có hiệu quả.

Đêm nhạc đã công bố 10 ca khúc của các nhạc sĩ Hà Giang, những ca khúc này đã được Hội đồng Nghệ thuật Tỉnh Hà Giang tuyển chọn. Sự góp mặt cho chương trình gồm các nhạc sĩ: Nguyễn Trùng Thương, Đinh Tiến Bình, Ngô Sỹ Tùng, Hoàng Thùy Dung, Nguyễn Minh Tâm, Hoàng Trường Giang, và cố nhạc sĩ Đào Thế Y.

Cũng trong đêm nhạc, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Nguyễn Minh Châu đã đọc quyết định công bố 6 hội viên chuyên ngành âm nhạc thuộc Hội VHNT tỉnh Hà Giang được kết nạp vào Hội Nhạc sĩ Việt Nam trong các năm 2017, 2018 và được nhận Quyết định trở thành hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Tin ảnh: Phương Hồng

Nhân vật sự kiện lịch sử

Thơ mới đăng

Văn xuôi mới đăng

Thăm dò ý kiến

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng