Trong tỉnh

Kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Công bố, trao giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ XII năm 2021

21/06/2021 08:56

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thà ... , UBND tỉnh cho các cơ quan báo chí Tỉnh Hà Giang

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Thào Hồng Sơn

và Phó Chủ tịch Tỉnh Trần Đức Quý trao kỷ niệm chương cho các nhà báo

Chiều 18.6, tại Nhà khách Hà An, UBND tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2021) và Công bố, trao giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ XII năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Mạnh Hà, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cùng đông đảo hôi viên Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang Lê Trọng Lập đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam 96 năm qua và khẳng định Báo chí cách mạng Việt Nam vừa là tiếng nói của Đảng vừa là diễn đàn của nhân dân, là cầu nối giữa Đảng và các tầng lớp nhân dân. Báo chí luôn tích cực tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; những thành tựu trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước; đấu tranh chống các âm mưu, thủ đoạn, quan điểm sai trái của các thể lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đặc biệt, báo chí đã tham gia hiệu quả cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc. Là một bộ phận của báo chí cách mạng Việt Nam, Báo chí Hà Giang đã thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của báo chí cách mạng và phát triển không ngừng với đầy đủ các loại hình: Báo in, báo phát thanh, báo truyền hình và báo mạng điện tử. Trải qua các thời kỳ, báo chí của tỉnh đã đem tiếng nói của Đảng đến với đồng bào các dân tộc, động viên, cổ vũ đồng bào các dân tộc, chiến sỹ lực lượng vũ trang thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển lao động, sản xuất, nâng cao, ổn định đời sống, thắt chặt tình quân dân, giữ vững biên cương của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận, biểu dương và chúc mừng đội ngũ những người làm báo đã nỗ lực, cống hiến, đạt được nhiều kết quả, thành tích xuất sắc trong thời gian qua và mong muốn Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí tỉnh ta tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Trung Thu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Hà Giang, Phó ban Tổ chức giải báo chí tỉnh Hà Giang đã công bố và Ban tổ chức đã trao giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ XII – năm 2021 cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc đoạt Giải. Kết quả, có 54 tác phẩm báo chí xuất sắc đoạt Giải, trong đó có: 4 giải A; 10 giải B; 15 giải C và 25 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao Kỷ niệm chương cho các Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và trao quyết định kết nạp hội viên cho các tác giả.

Tin, ảnh: Văn Nghị