BẠN CẦN BIẾT

Thông báo của Ban tổ chức giải thưởng VHNT Tây Côn Lĩnh Tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010-2015

05/08/2016 17:36

UBND TỈNH HÀ GIANG

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT

Số: 02/TB-HVHNT

Hà Giang, ngày  05  tháng  8  năm 2016

Của Ban tổ chức giải thưởng VHNT Tây Côn Lĩnh

Tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010-2015

Ngày 01/8/2016, Ban tổ chức giải thưởng VHNT Tây Côn Lĩnh, đã họp xem xét, thẩm định kết quả chấm, xếp giải của Hội đồng chung khảo đối với các tác phẩm VHNT tham dự giải thưởng VHNT Tây Côn Lĩnh tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010-2015.

Ban tổ chức Giải  đã công nhận 41 tác phẩm VHNT đạt giải theo 9 chuyên ngành và công nhận kết quả xếp giải như sau:

I. Chuyên ngành Văn xuôi

1. Tác phẩm "Vẫn chỉ là người lính" thể loại Tiểu thuyết của tác giả Nguyễn Quang, đạt giải A.

2. Tác phẩm: “Bông dẻ đẫm sương” tập truyện ngắn của tác giả Chu Thị Minh Huệ, đạt giải B.

3. Tác phẩm: “Tổ quốc cao lên từ Lũng Cú” tập Bút ký của tác giả Cao Xuân Thái, đạt giải B.

4. Tác phẩm "Những vạt nắng rơi" Tập truyện ngắn của tác giả Hùng Thị Hiền, đạt giải C.

II. Chuyên ngành Thơ

1. Tác phẩm: “Vũ khúc” tập Thơ của tác giả Phạm Huyền Minh (Huyền Minh), đạt giải A.

2. Tác phẩm: “Con đường máu và hoa” Trường ca của tác giả Đặng Quang Vượng, đạt giải A.

3. Tác phẩm: “Giọt sương trên đá” tập Thơ của tác giả Phạm Văn Thành, đạt giải B.

4. Tác phẩm: “Hoa trên đá” tập Thơ của tác giả Nguyễn Thế Cự, đạt giải B.

5. Tác phẩm "Chiều  thơ" tập Thơ của tác giả Vũ Hồng Thanh, đạt giải C

6. Tác phẩm: "Sắc xuân" tập Thơ của tác giả Phạm Tự, đạt giải C.

7. Tác phẩm: “Quê hương”  tập Thơ của tác giả Lê Hồng Duyên, đạt giải C.

III. Chuyên ngành Văn học Thiếu nhi.

1. Tác phẩm: “Bí mật trong cặp sách” tập Truyện ngắn của tác giả Nguyễn Trần Bé, đạt giải A.

2. Tác phẩm: “Cây Pác pết” Tập truyện ngắn của tác giả Lục Mạnh Cường, đạt giải B.

3. Tác phẩm: “Thung lũng Bung biêng” tập truyện vừa của tác giả Nguyên Bình, đạt giải B.

4. Tác phẩm "Những thám tử áo chàm" Tập 1. Con Bạch mã mất tích. Truyện dài kỳ của tác giả Đồng Thanh Phong, đạt giải C.

IV. Chuyên ngành Văn học dân gian.

1. Tác phẩm "Những bài khèn trong tang lễ và Dân ca Mông Hà Giang" thể loại song ngữ của tác giả Hùng Đình Quý, đạt giải A.

2. Tác phẩm: “Pang then của người Tày Trắng xã Xuân Giang huyện Quang Bình tỉnh Hà Giang” tập sách sưu tầm và biên dịch (Văn học Dân gian) của tác giả Hoàng Thị Cấp, đạt giải A.

3. Tác phẩm: “Câu dân ca trên cao nguyên đá” tập sách nghiên cứu văn hóa dân gian của tác giả Hùng Thị Hà, đạt giải B.

4. Tác phẩm: “Lượn Bách giảo” song ngữ Tày của tác giả Ma Ngọc Hướng, đạt giải B.

5. 02 Tác phẩm: “Cháng Sì Páo mồ côi và Gầu Nao” thể loại truyện cổ dân tộc Mông của nhóm tác giả Dương Thị Phương; Hạng Thị Vân Thanh và Giàng Thị Sến, đạt giải B.

6. Tác phẩm "Các ngành Dao ở Hà Giang, tiếng nói, chữ viết dân tộc Dao ở tỉnh Hà Giang" của tác giả Triệu Đức Thanh, đạt giải C.

7. Tác phẩm "Cằm đây" Tập thơ song ngữ của tác giả Vi Văn Môn, đạt giải C.

8. Tác phẩm "Thạch Sanh" tập truyện thơ song ngữ Tày của tác giả Vi Quốc Quyền, đạt giải C.

9. Tác phẩm: "Then cúng của người Tày vùng Bắc Quang tỉnh Hà Giang" tập sưu tầm và dịch của cố tác giả Hoàng Định, đạt giải C.

V. Chuyên ngành Nhiếp ảnh

1. Chùm tác phẩm ảnh nghệ thuật (Theo mẹ; Nghề truyền thống; Đưa con đi nhà trẻ; Đi học về; Tuổi xuân) của tác giả Nông Tú Tường, đạt giải A.

2. Chùm tác phẩm ảnh nghệ thuật (Điều mới lạ; Tuần tra biên giới; Cánh buồm Tổ quốc; Bé cũng e thẹn; Niềm vui trong trẻo) của tác giả Dương Thị Thanh Hiền, đạt giải A.

3. Tập sách ảnh của tác giả Nguyễn Hữu Ninh, đạt giải B.

4. Chùm tác phẩm ảnh nghệ thuật (Mùa gieo hạt; Nơi nghỉ chân; Dáng núi; Chiều về; Xuống chợ) của tác giả Hoàng Quốc Thân, đạt giải B.

5. Chùm tác phẩm ảnh nghệ thuật (Ngàn năm kéo đất nước vào vụ xuân; hơi ấm mùa đông; Những bước đi của núi; Bạn gái; Sương sớm vùng cao) của tác giả Thạch Công Thịnh, đạt giải B.

6. Chùm tác phẩm ảnh nghệ thuật (Nhộn nhịp ngày mùa; Dệt thổ cẩm; Nhịp sống trên cao nguyên đá; Nét quê; Ngày mùa) của tác giả Lê Được, đạt giải C.

7. Chùm tác phẩm ảnh nghệ thuật (Đến trường; Vật liệu cho ngôi nhà mới; Bộ đội Hà Giang đi cấy giúp dân; Sạch trường sạch lớp; Đánh cù) của tác giả Đinh Quang Trung, đạt giải C.

VI. Chuyên ngành Mỹ thuật

1. Chùm tranh (Thiếu nữ; No đủ; Cuộc sống đổi thay) của tác giả Trần Nguyên Thế, đạt giải A.

2. Chùm tranh (Chợ tình Khau Vai; Đội văn nghệ xã; Thiếu nữ Mông) của tác giả Nguyễn Đình Vượng, đạt giải B.

3. Chùm tranh (Ngày xuân thăm ngoại; Vào chợ; Được mùa) của tác giả Đào Long, đạt giải B.

4. Chùm tranh (Bà và cháu; Con gái Mông; Hoa của đá) của tác giả Trần Thiện, đạt giải C.

5. Chùm tranh (Nắng sớm; Làng nghề; Cô gái Nùng) của tác giả Đào Minh. , đạt giải C.

6. Chùm tranh (Sắc vàng trên cao nguyên đá; Sau mùa thu hoạch; Ngõ đá) của tác giả Nguyễn Triệu Minh, đạt giải C.

VII. Chuyên ngành Múa – Biểu diễn

1. Hai vở múa “Khát mưa và Lửa thiêng” của nhóm tác giả: Tải Đình Hà & Ma Thị Nết, đạt giải A.

2. Vở múa “Đêm trăng căng lặng” của nhóm tác giả: Tải Đình Tinh & Kiều Hoa, đạt giải B.

VIII. Chuyên ngành Sân khấu – Điện ảnh.

1. Tác phẩm "Giữ cho Mùa Li Sán bình yên", tập kịch bản sân khấu của tác giả Bàn Thị Ba, đạt giải B.

IX. Chuyên ngành Âm nhạc.

1. Chùm ca khúc "Tự hào con đường Hạnh Phúc"; Tiếng tính gọi bạn; Ngày hội quê em; Giữ mãi màu xanh nơi biên cương; Hà giang mãi tự hào. của tác giả Ngô Sỹ Tùng, đạt giải A.

Ban tổ chức giải thưởng VHNT Tây Côn Lĩnh tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2010 – 2015 thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tác giả, độc giả được biết và tiện liên hệ trao đổi thông tin.

Địa chỉ liên hệ của Thường trực Ban tổ chức giải:

1. Hoàng Trung Luyến, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Hà Giang

Gmail: trungluyenvh@gmail.com;     ĐT: 0913 271 282

2. Phạm Huyền Minh, Thư ký Ban tổ chức:

Gmail: huyenminhvnhg@gmail.com; ĐT: 0912 335 098

K/T TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC       GIẢI