Thứ năm, Ngày 22 Tháng 10 Năm 2021

MỸ THUẬT

Gửi Email In trang Lưu
Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ XIX năm 2014

29/10/2014 15:42

Từ ngày 26 tháng 8 đến 6 tháng 9 năm 2014, tại Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn, đã diễn ra Triển lãm Khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 19. Triển lãm trưng bày 251 tác phẩm của 231 tác giả thuộc 15 tỉnh trong khu vực, gồm: Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình.
Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức, nằm trong khuôn khổ triển lãm hàng năm của chuyên ngành Mỹ thuật, nhằm giới thiệu, quảng bá các tác phẩm hội họa, điêu khắc, đồ họa; khích lệ, động viên các họa sĩ, nghệ sĩ trong việc lao động nghệ thuật, sáng tạo nên các tác phẩm mỹ thuật ngày càng có chất lượng cao, phục vụ công chúng thưởng thức.
Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, các tác phẩm tham dự triển lãm lần này mang đậm hơi thở cuộc sống của vùng đồng bào các dân tộc miền núi Tây Bắc - Việt Bắc, trong đó có những tác phẩm khá nổi bật, thể hiện sự trưởng thành của đội ngũ nghệ sĩ trong khu vực. Triển lãm có 1 giải A, 1 giải B và 1 giải C cùng nhiều giải thưởng khuyến khích. Đoàn Hà Giang có 9 tác phẩm của 9 tác giả được trưng bày, trong đó có 3 tác phẩm sơn dầu: Mã Pì Lèng (của Sùng Thị Mai); Phụ nữ Mông (của Trần Thiện); No đủ (của Trần Nguyên Thế) được nhận tặng thưởng của Ban tổ chức và được Hội đồng nghệ thuật giới thiệu tham dự xét đầu tư hỗ trợ của Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam./.

Trần Bé

Nhân vật sự kiện lịch sử

Thơ mới đăng

Văn xuôi mới đăng

Thăm dò ý kiến

Bạn đang tích lũy tài sản gì?
Bất động sản
Tài sản cố định
Tiền gửi ngân hàng
Tiền mặt
Vàng