BẠN CẦN BIẾT

01/04/2015 11:48

THỂ LỆ
Cuộc thi sáng tác thơ cho trẻ em Hà Giang năm 2015

I.Quy mô tổ chức:   Cấp tỉnh
II. Đối tượng tham dự:
Mọi công dân đang cư trú tại tỉnh Hà Giang đều được tham dự cuộc thi. (Trưởng ban tổ chức; Ban Giám khảo không được dự thi)
III.Quy định về tác phẩm dự thi:
1. Thể loại: Thơ (Không nhận trường ca, hò, vè, ca dao, song ngữ)
2. Chủ đề: Viết cho trẻ em Hà Giang
3. Nội dung: Phản ánh đời sống, sinh hoạt, học tập và rèn luyện của trẻ em Hà Giang; nét hồn nhiên vui tươi, ngộ nghĩnh của thế giới tự nhiên; tình bạn, tình thầy trò trong nhà trường; tình yêu quê hương đất nước và khát vọng vươn tới tương lai của thế hệ trẻ…
4. Quy định về tác phẩm dự thi:
- Bài dự thi được viết bằng tiếng Việt, đánh máy hoặc viết tay trên một mặt giấy (khổ A4). Phía trước đính kèm phiếu tác phẩm theo mẫu của BTC. Không viết tên tác giả, bút danh hoặc các ký hiệu riêng lên bài dự thi.
- Không hạn chế số lượng tác phẩm và số lần gửi bài dự thi.
- Mỗi tác phẩm phải kèm phiếu dự thi ghi đầy đủ thông tin theo mẫu (đính phía trước tác phẩm dự thi) và chỉ được sử dụng một tên duy nhất (Tên thật hoặc bút danh)
- Bài dự thi phải là những tác phẩm chưa tham gia dự thi ở các cuộc thi khác.
- Tác giả chỉ được nhận 1 giải cao nhất.
- Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự cuộc thi để phục vụ công tác tuyên truyền.
- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về mọi sự tranh chấp bản quyền liên quan đến tác phẩm dự thi và sự cố hư hỏng, thất lạc trong quá trình vận chuyển.
IV. Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải Nhất: Giấy chứng nhận của BTC cuộc thi, kèm theo tiền thưởng trị giá 5.000.000đ (Năm triệu đồng).
- 02 giải Nhì: Giấy chứng nhận của BTC cuộc thi, kèm theo tiền thưởng trị giá  3.000.000 đ (Ba triệu đồng)/ Giải
- 03 giải Ba: Giấy chứng nhận của BTC cuộc thi, kèm theo tiền thưởng trị giá 2.000.000 đ (Hai triệu đồng)/ Giải
- 05 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận của BCT, kèm theo tiền thưởng trị giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng)/ Giải
- 01 giải tập thể dành cho đơn vị có nhiều người hưởng ứng cuộc thi, gồm giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, kèm theo tiền thưởng trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng).
 Các tác phẩm đoạt giải và các tác phẩm dự thi có chất lượng cao được Hội VHNT tỉnh tuyển chọn, đăng tải tên Tạp chí Văn nghệ Hà Giang và  trên trang Văn nghệ Hà Giang online, tác giả được hưởng nhuận bút theo quy định hiện hành. Ban tổ chức không trả lại tác phẩm dự thi.
V. Ban giám khảo:
Do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang mời các nhà thơ có uy tín của Hội Nhà văn Việt Nam. Chủ tịch Hội VHNT tỉnh ra quyết định thành lập.
VI. Thời gian:
- Bắt đầu nhận bài từ ngày 1/4/2015 đến  hết ngày 30/11/2015 (theo dấu bưu điện)
- Chấm giải : Từ ngày 10/12/2015 đến 15/12/2015.
- Trao giải: Tháng 12/2015.
- Địa chỉ nhận bài: Qua bưu điện theo địa chỉ:  Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang. Số 4, đường Bạch Đằng, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. (Hoặc gửi trực tiếp cho bà Phạm Thị Hải Yến- Nhân viên phòng Biên tập xuất bản) theo giờ hành chính. Khi cần trao đổi liên hệ theo số ĐT: 02193 866 555 hoặc 02193 868 110.
Ngoài bì ghi rõ: Tác phẩm dự cuộc thi “ Sáng tác thơ cho trẻ em Hà Giang năm 2015”.
Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong tỉnh, các tầng lớp nhân dân tỉnh Hà Giang để cuộc thi đạt kết quả./.

Nơi nhận:
- Hội viên, CTV Hội VHNT tỉnh HG;
- Lưu VT, VP
TM. BAN TỔ CHỨC
TRƯỞNG BAN

Bàn Thị Ba
CHỦ TỊCH HỘI VHNT TỈNH HÀ GIANG

Cuộc thi sáng tác thơ cho trẻ em Hà Giang năm 2015

PHIẾU TÁC PHẨM
                     (Mỗi tác phẩm 1 phiếu)
  Mã số do BTC ghi

Họ và tên tác giả: ………………………………………… Nam, nữ……..
Bút danh: ………………………………………………………………….
Địa chỉ liên hệ: …………………………………………………………….
Điện thoại …………………………… Email……………………………..
Tên tác phẩm: ……………………………………………………………..
Tôi cam đoan đây là tác phẩm do tôi sáng tác và chưa tham gia bất kỳ một cuộc thi nào.
                                                                               Ký, ghi rõ họ tên